Mẫu giấy viết tiếng Trung chuyên dụng tải về miễn phí

Download mẫu giấy viết tiếng Trung chuyên dụng để in ra tập viết. Nếu bạn mới học tiếng Trung, chắc chắn bạn nên sử dụng mẫu giấy tập viết tiếng Trung chuyên dụng này để tự tập viết. Còn với các bạn đã học lâu năm rồi, nếu cần luyện viết cũng nên sử dụng loại giấy này để tự điều chỉnh bố cục chữ viết cho quen tay và đẹp hơn.

Đặc điểm và lợi ích mẫu giấy viết tiếng Trung chuyên dụng

Bình thường chúng ta sử dụng giấy viết ô ly thông thường để viết. Tuy nhiên, chữ viết tiếng Trung có bố cục tượng hình và tương đối khác. Chữ tiếng Trung thường được phân bố trong 1 ô vuông được chia đều thành các phần bằng nhau như hình minh họa.

ô chữ viết 1 chữ tiếng Trung được chia đều bởi dấu “+” và “x” giao nhau ở giữa như hình

Đây cũng là cách người Trung Quốc xác định bố cục khi viết một chữ. Bởi vậy, loại giấy ô ly thông thường hay sử dụng sẽ không giúp được người học trong việc định hình một chữ viết. Muốn tập viết đúng, viết đẹp và hỗ trợ trong việc ghi nhớ từ, các bạn nên dùng mẫu chuyên dụng trên.

Download giấy tập viết tiếng Trung và cách sử dụng

Bạn có thể download trực tiếp mẫu giấy tập viết ngay dưới đây. Mẫu giấy đã được chỉnh sửa chuẩn full HD với kích thước A4 dọc.

Mẫu giấy viết tiếng Trung chuyên dụng
Mẫu giấy chuẩn tập viết tiếng Trung

Hướng dẫn sử dụng:

  1. Download về máy tính bằng nút download ở trên. (nếu dùng điện thoại có thể tải về máy bằng cách ấn vào nút download ở trên, chờ 1 lúc cho hiện ra file trên drive rồi chọn nút “” phía trên cùng bên phải, chọn “Open in” và “save file” (lưu về máy) hoặc gửi vào zalo, email … tùy chọn)
  2. In ra hàng loạt kích thước A4 hoặc A5 tùy bạn. File in pdf mà bạn download về vừa rồi đều đáp ứng được. Số lượng in tùy bạn.
  3. Đóng quyển và bắt đầu tập viết.

Chúc các bạn học tập tốt. Đừng quên tham khảo thêm các quyển vở tập viết chuyên dụng khác dưới đây nhé.

Đọc thêm  Có gì trong bộ sách Giáo trình Hán ngữ 6 quyển?